โครงการระดมทุนเพื่อสถานการณ์ฉุกเฉิน

แนวคิดการปราบปรามและโจมตีกลุ่มคนทำงานด้านสิทธิมนุษยชนมีเพิ่มขึ้น แอมเนสตี้ อินเตอร์เนชั่นแนล ในฐานะที่เป็นกลุ่มคนเคลื่อนไหวด้านสิทธิมนุษยชนที่ใหญ่ที่สุดในโลก ก็กำลังเผชิญกับเหตุการณ์นี้อยู่เช่นกัน เพียงเพราะเราออกมาปกป้องสิทธิมนุษยชนและเปิดโปงอำนาจที่มิชอบ ไม่ใช่แค่นั้น เหตุการณ์ลักษณะนี้เกิดขึ้นกับภาคประชาสังคมและนักปกป้องสิทธิมนุษยชน และมันกำลังจะเกิดขึ้นอีก

ภาคประชาสังคมโดนวิพากษ์วิจารณ์ รวมถึงโดนคุกคามจากการเรียกร้องสิทธิมนุษยชนจากการโดนละเมิดและเปิดโปงอำนาจที่มิชอบ นอกจากนี้ สิ่งที่ภาคประชาชนสังคมต้องเผชิญคือการถือครองอำนาจของผู้ที่ต่อต้านสิทธิมนุษยชน จำนวนที่ลดลงของผู้นำที่กล้าเรียกร้องสิทธิมนุษยชน และการเพิ่มขึ้นของการคุกคามผู้ที่ออกมาวิพากษ์วิจารณ์ผู้มีอำนาจ เหตุการณ์เหล่านี้เป็นแนวโน้มของรัฐบาลต่างๆ ที่จะใช้วิธีการเดิมเพื่อปิดปากและละเมิดสิทธิมนุษยชน

โลกที่ปราศจากภาคประชาสังคมจึงเป็นโลกที่ปราศจากความยุติธรรมและความเท่าเทียม

แต่เรายังมีความหวัง พลังจากประชาชน

เหตุการณ์การละเมิดสิทธิมนุษยชนจะต้องต่อต้านด้วยขบวนการของประชาชนโดยการออกมาประท้วงและประชาชนจากทั่วทุกมุมโลกออกมาเรียกร้องสิทธิมนุษยชน

ด้วยจำนวนสมาชิกและผู้สนับสนุนของของแอมเนสตี้ อินเตอร์เนชั่นแนลกว่า 10 ล้านคนทั่วโลก แอมเนสตี้ อินเตอร์เนชั่นแนลจึงมีโอกาสที่จะส่งเสียงให้ดังขึ้นกว่าที่เป็นมา และเราจะไม่ยอมเงียบ

เป็นเวลากว่า 60 ปีที่นักกิจกรรมของเราได้เรียกร้องให้มีการปล่อยตัวผู้ที่ถูกคุมขังอย่างไม่เป็นธรรม งานวิจัยของเรายังได้รวบรวมข้อมูลการละเมิดสิทธิมนุษยชนจากทั่วโลก การดำเนินงานด้านนโยบายของเราได้สร้างแรงกดดันต่อระบบการปกครองที่กดขี่ ตลอดจนสิทธิมนุษยชนศึกษาของเรายังช่วยให้นักปกป้องสิทธิให้ได้รับความปลอดภัยและให้คนกว่าล้านคนสามารถยืนหยัดเพื่อสิทธิของตัวเองได้

แต่แรงกดดันที่เกิดกับองค์กรอย่างเรา ทำให้เราจำเป็นต้องทำงานเพิ่มขึ้น ด้วยเหตุนี้เราจึงออกการขอความช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน (Global Emergency Appeal) เพื่อเน้นย้ำถึงการปกป้องสิทธิมนุษยชนและต่อสู้เพื่อให้ทุกคนสามารถใช้สิทธิของตนเองได้อย่างเต็มที่

เราจึงขอความช่วยเหลือจากสมาชิก ผู้สนับสนุน และผู้บริจาค ให้บริจาค เรียกร้องสิทธิ หรือ ลงมือทำ (Take action)

การขอความช่วยเหลืออย่างเร่งด่วนของเราช่วยให้เราสนับสนุนนักกิจกรรมและเจ้าหน้าที่แอมเนสตี้ที่ตกอยู่ในอันตรายจากการต่อต้านความอยุติธรรม ไม่ว่าพวกเขาจะต้องการความช่วยเหลือฉุกเฉินอันเป็นผลมาจากการคุกคามของรัฐบาล การควบคุมตัวโดยพลการ การถูกเฝ้าระวังหรือถูกคุกคามจนถึงแก่ความตายเนื่องจากการทำงานด้านสิทธิมนุษยชนของพวกเขา เราจะสนับสนุนพวกเขาให้ทำงานต่อไปได้โดยที่เรามั่นใจว่าพวกเขาจะไม่ตกอยู่ในภาวะที่เสี่ยงอันตราย

ด้วยการสนับสนุนของคุณเราสามารถให้ความช่วยเหลือทางกฎหมายที่สำคัญ การรักษาพยาบาล การย้ายที่อยู่ การให้คำปรึกษาและความช่วยเหลือทางการเงิน เพื่อให้พวกเขาสามารถต่อสู้การละเมิดสิทธิมนุษยชนต่อไปได้

บริจาค