บริจาคเพื่อสิทธิมนุษยชน

แอมเนสตี้ อินเตอร์เนชั่นแนล คือกลุ่มคนธรรมดาๆ ทั่วโลกมากกว่า 7 ล้านคนที่รวมตัวกันเพื่อรณรงค์ ปกป้อง และส่งเสริมสิทธิมนุษยชน เราเรียกร้องความยุติธรรมให้กับคนที่ถูกละเมิดสิทธิ ร่วมมือกับรัฐเพื่อผลักดันกฎหมายและนโยบายที่คุ้มครองและเคารพสิทธิมนุษยชน ไปจนถึงสร้างความเข้าใจด้านสิทธิมนุษยชนให้กับเยาวชนและคนในสังคม

แอมเนสตี้เชื่อว่าแม้คนเราจะเกิดมามีฐานะทางเศรษฐกิจและสังคมไม่เท่ากัน แต่ทุกคนมีสิทธิมีเสียงในฐานะมนุษย์คนหนึ่งเท่าๆ กัน

เงินบริจาคของคุณช่วยสร้างการเปลี่ยนให้เกิดขึ้นได้จริง

แอมเนสตี้ทำงานได้ด้วยเงินค่าสมาชิกและเงินบริจาคของปัจเจกบุคคล เราทำงานรณรงค์และสร้างการเปลี่ยนที่ยิ่งใหญ่ได้ด้วยการสนับสนุนจากคนธรรมดาเช่นคุณ ที่สนใจและห่วงใยต่อประเด็นปัญหาด้านสิทธิมนุษยชน เราไม่รับเงินสนับสนุนจากหน่วยงานภาครัฐ องค์กรทางการเมือง หรือบริษัทเอกชนใดๆ ในการทำงานรณรงค์เพื่อปกป้องคุ้มครองและส่งเสริมสิทธิมนุษยชน ความเป็นอิสระทางการเงินนี้ ทำให้เราสามารถที่จะคัดค้านและวิพากษ์วิจารณ์ด้วยความเป็นกลางและยุติธรรม

*ระบบการบริจาครองรับบัตรเครดิต/เดบิตทั้ง Visa Master และ JCB ระบบยังไม่รองรับ Amex และ UnionPay รองรับการรับชำระผ่านบัตรเดบิตที่เปิดใช้งานออนไลน์แล้ว ทั้งที่ออกโดยธนาคารในต่างประเทศแทบทั้งหมด และบัตรเดบิตที่ออกโดยธนาคารในประเทศไทยดังต่อไปนี้: ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารไทยพาณิชย์ ธนาคารธนชาต   *การบริจาคเงินให้แอมเนสตี้ อินเตอร์เนชั่นแนล ประเทศไทย ไม่สามารถนำไปหักภาษีได้

ข้อมูลเพิ่มเติมด้านเงินบริจาค

แอมเนสตี้ไม่รับเงินจากรัฐบาล นอกเหนือจากในสถานการณ์คับขัน เช่น การศึกษาด้านสิทธิมนุษยชนซึ่งคิดเป็นอัตราต่ำกว่า 1% ของรายได้สุทธิขององค์กร พวกเราเป็นอิสระจากรัฐบาล อุดมการณ์ทางการเมือง ผลประโยชน์ทางธุรกิจและศาสนาต่าง ๆ

รายได้กว่า 81% ขององค์กรมาจากการบริจาคส่วนบุคคล
และนอกจากนี้ยังมาจากเงินสนับสนุนรายเดือนที่พวกเราได้รับอยู่ตลอดการมีกระแสเงินที่มั่นคงและคาดการณ์ได้แสดงให้เห็นว่าองค์กรของพวกเราสามารถวางแผนด้านการวิจัยและรณรงค์เรื่องสิทธิมนุษย์ชนได้ดียิ่งขึ้น

รายได้ 95% ของพวกเราเป็นรายได้แบบ “ไร้ข้อจำกัด”
หมายความว่าไม่มีใครขอให้พวกเราใช้เงินกับเรื่องใดเรื่องหนึ่ง ดังนั้นพวกเราสามารถใช้เงินส่วนมากที่ใดก็ได้บนโลกใบนี้ที่ต้องการความช่วยเหลือ   นอกจากนี้ ยังหมายความว่าพวกเรามีความยืดหยุ่นในการรับมือกับสถานการณ์ฉุกเฉินต่าง ๆ เช่น วิกฤติการที่กำลังเกิดขึ้นในประเทศซีเรีย

งานระดมทุนตามท้องถนน
เมื่อปีที่แล้ว พวกเราระดมทุนได้อย่างน้อย 4 ล้านยูโรจากผู้สนับสนุนหน้าใหม่ผ่านการระดมทุนแบบพบปะผู้คนแม้ว่าการระดมทุนรูปแบบดังกล่าวถือเป็นเรื่องที่ยาก   ฮานน่า ดิแอส ผู้ใช้เวลาหนึ่งวันในการระดมทุนตามท้องถนนปีที่แล้วกล่าวว่า “ผู้คนมักจงใจที่จะเดินหนี ไม่สนใจ ไม่สบตาหรือวิ่งหนีคุณ และคุณจะต้องมีความรู้เรื่องงานของแอมเนสตี้เป็นอย่างดี   ในฐานะที่เป็นกระบอกเสียงด้านการกุศล คุณต้องมีข้อมูลที่เป็นปัจจุบันเรื่องรายงานและการรณรงค์ต่าง ๆ ขององค์กร”

การบริจาคทำให้คุณเป็นนักกิจกรรม
คุณไม่จำเป็นต้องมาเดินขบวนตามท้องถนนหรือโบกธงประท้วงกับพวกเรา – แค่บริจาคเงิน คุณก็สามารถต่อสู้เพื่อความยุติธรรมทั่วโลกได้แล้ว

ยอดบริจาคโดยเฉลี่ยรายปีของพวกเรามีจำนวน 90 ยูโร
จำนวนดังกล่าวต่ำกว่าจำนวน 1.73 ยูโรต่อสัปดาห์   แต่หากไม่มีเงินบริจาคดังกล่าว ผลงานด้านสิทธิมนุษย์ชนที่เปลี่ยนชีวิตผู้คนของพวกเราก็จะไม่เกิดขึ้น

ประเด็นด้านสิทธิมนุษย์ชนหลักสามประเด็นที่พวกเราใช้เงินของพวกคุณเพื่อช่วยเหลือคือ...
... คุ้มครองกลุ่มผู้ลี้ภัยและผู้อพยพ ต่อสู้การใช้ระบบกฎหมายในทางที่ผิด และส่งเสริมเสรีภาพในการแสดงความคิดเห็น

ทุก ๆ 1 ยูโรที่พวกเราใช้จ่ายในการระดมทุน พวกเราระดมทุนกลับมาได้ราว 3.40 ยูโร
จะมีอะไรเสียอีก ผู้สนับสนุนแอมเนสตี้มีความซื่อสัตย์และอยู่กับพวกเรามาเป็นเวลานาน แสดงให้เห็นถึงพันธะที่จะสร้างการเปลี่ยนแปลงด้านสิทธิมนุษย์ชนในระยะยาว

การบริจาคทำได้ง่ายมาก ๆ
แค่คลิก “บริจาค” ที่มุมบนด้านขวาของเพจและทำตามขั้นตอน คุณก็จะเป็นส่วนหนึ่งของการเคลื่อนไหวระดับโลกและต่อสู้เพื่อสิทธิมนุษย์ชนกับพวกเราทั่วโลก