คลังข่าว

ข่าวสิทธิมนุษยชน

ภาพ: AFP/Getty Images
26 เมษายน 2560
แอมเนสตี้เชิญชวนผู้นำอาเซียนให้ร่วมกันแสดงจุดยืนคัดค้านการนองเลือดใน “สงครามยาเสพติด” ของฟิลิปปินส์ที่มีผู้เสียชีวิตมากกว่า 7,000 คน ในโอกาสประชุม “อาเซียนซัมมิต” ที่ฟิลิปปินส์
25 เมษายน 2560
นักกิจกรรมแอมเนสตี้ประเทศไทยรวมตัวหน้าสถานทูตฟิลิปปินส์ เรียกร้องยุติการสังหารนอกกระบวนการยุติธรรม ตลอดจนยุติและสืบสวนกรณีการละเมิดสิทธิมนุษยชนอื่นๆ ในสงครามยาเสพติด
11 เมษายน 2560
แอมเนสตี้ อินเตอร์เนชั่นแนล เปิดเผยรายงานสถานการณ์โทษประหารชีวิตและการประหารชีวิตของปี 2559 พบว่าการประหารชีวิตส่วนใหญ่ในโลกเกิดขึ้นในประเทศจีน อิหร่าน ซาอุดิอาระเบีย อิรักและปากีสถาน ส่วนไทยยังคงเป็นหนึ่งใน 57 ประเทศที่ยังใช้โทษประหารชีวิต
10 เมษายน 2560
กองทัพสหรัฐฯ ยังจะต้องยึดมั่นอย่างเคร่งครัดต่อพันธกรณีตามกฎหมายมนุษยธรรมระหว่างประเทศ และดำเนินมาตรการที่เป็นไปได้ทั้งปวง เพื่อคุ้มครองชีวิตพลเรือนในระหว่างปฏิบัติการทางทหาร
31 มีนาคม 2560
แอมเนสตี้ย้ำจุดยืนและข้อเรียกร้อง ไทยต้องสืบสวนเหตุสังหาร "ชัยภูมิ ป่าแส" อย่างอิสระและเป็นกลาง หลังมีการรายงานข่าวว่าแอมเนสตี้ไม่มีความกังวลต่อประเด็นดังกล่าว
30 มีนาคม 2560
แอมเนสตี้ยินดี UNHRC เตรียมส่งทีมสืบสวนการเข่นฆ่า ทำร้าย ข่มขืน ฯลฯ ชาวโรฮิงญาในรัฐยะไข่ของเมียนมา ย้ำการสืบสวนต้องเกิดขึ้นโดยเร็วและได้มาตรฐาน

Pages