Amnesty Thailand presents "ตามสบาย BE MY GUEST"

"ตามสบาย BE MY GUEST"
นิทรรศการ ศิลปะ เสวนา ดนตรี เวิร์กชอป
แรงบันดาลใจจากสิทธิมนุษยชน

แอมเนสตี้ อินเตอร์เนชั่นแนล ประเทศไทย ขอเชิญคุณเข้าร่วมงาน "ตามสบาย BE MY GUEST" ก้าวเข้ามาในพื้นที่นี้เพื่อให้ประสาทสัมผัสของคุณได้ทำงาน พร้อมเข้ามามีส่วนร่วมในการขับเคลื่อนเพื่อเปลี่ยนแปลงสังคมให้ดีขึ้น ผ่านนิทรรศการ งานศิลปะ ภาพยนตร์ การแสดง ดนตรี เวิร์กชอป วงเสวนา และกิจกรรมที่น่าสนใจหลากหลายรูปแบบ ซึ่งร่วมสร้างสรรค์ผลงานโดยคนธรรมดาจากหลากหลายสาขา ที่พร้อมมาร่วมกันเพื่อสร้างการเปลี่ยนแปลงที่ไม่ธรรมดา โดยมีเป้าหมายเพื่อร่วมกันสร้างสังคมที่เคารพในศักดิ์ศรีและความเท่าเทียมกันของมนุษย์ทุกคน


25 พฤษภาคม - 2 มิถุนายน 2562
เจอกันได้ตั้งแต่เที่ยงยันค่ำตลอด 9 วัน
ณ Whiteline สีลมซอย 8 กรุงเทพฯ

คัดสรรโดย Channel60
นำเสนอโดย แอมเนสตี้ อินเตอร์เนชั่นแนล ประเทศไทย

 

ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมที่นี่

รับสิทธิพิเศษในการเข้าร่วมกิจกรรมก่อนใคร สมัครสมาชิกเลย

ดาวน์โหลดรายละเอียด

 

คลิก "ดูทั้งหมด" เพื่อดูรายละเอียดกิจกรรมแต่ละวัน

map.png

นิทรรศการศิลปะแรงบันดาลใจจากสิทธิมนุษยชน

Crafted by : Amnesty International Thailand, Channel Sixty, Pisitakun Kuntalang, Olga Volodina, Fortify Rights, Stephff, Gerda Leibmann, Dan Fethke, Abi, Headache Stencil

เสาร์ที่ 25 พฤษภาคม 2562

bemyguestcover.png

วงเสวนา “โลกสวยด้วยมือเรา : แรงบันดาลใจด้านสิทธิมนุษยชนจากคน 3 รุ่น"

เริ่มจากการชมละครสั้นจาก "กลุ่มลานยิ้มการละคร" และต่อด้วยวงเสวนา ร่วมพูดคุยโดย
- อาจารย์โกวิท วงศ์สุรวัฒน์ อดีตอาจารย์มหาวิทยาลัย นักคิด นักเขียน คอลัมนิสต์
- ยิ่งชีพ อัชฌานนท์ ผู้จัดการโครงการอินเทอร์เน็ตเพื่อกฎหมายประชาชน (iLaw)
- สิรินทร์ มุ่งเจริญ รองประธานสภานิสิตจุฬาฯ

 

toast.png

ร่วม "Toast to Humanity!" และดนตรีหมอลำโมเดิร์นจากวง Toomturn Molam Group

25 พฤษภาคม 2562 ตั้งแต่เวลา 17.00 น. เป็นต้นไป
มาร่วมฟังเสวนาและร่วมกิจกรรมอีกมากมายในวันเปิดงาน “ตามสบาย BE MY GUEST” อีเวนท์สิทธิมนุษยชนแห่งปีของแอมเนสตี้ อินเตอร์เนชั่นแนล ประเทศไทย 


ลงทะเบียนเพื่อรับของที่ระลึกหน้างาน

 

gerda.png

คุณคิดว่า "เกลือ" จะพูดถึงเสรีภาพในการนับถือศาสนาได้อย่างไร?

เราจึงขอเชิญคุณมาสัมผัส Installation Art ในงาน ตามสบาย Be MY GUEST

Artist Statement
"เมื่อสิทธิมนุษยชนขั้นพื้นฐานพังทลาย ไม่ได้รับการใส่ใจ หรือถูกย่ำยี ย่อมส่งผลกระทบต่อมนุษย์ทุกคน และมีผลกระทบถึงชีวิต ฉันรู้สึกสะเทือนใจเมื่อเห็นผู้คนถูกจับกุมเพียงเพราะความเชื่อของพวกเขา ในงานอีเวนท์สิทธิมนุษยชนของแอมเนสตี้ครั้งนี้ ฉันจึงอยากทำให้คนทั่วไปได้รู้จักประเด็นนี้มากขึ้น ซึ่งไม่ใช่แค่เรื่องที่เกี่ยวกับเสรีภาพในการนับถือศาสนา แต่เป็นการที่สิทธิมนุษยชนถูกเหยียบย่ำในด้านอื่นๆ ด้วย"

เกอร์ด้า ลิีปมาน
ศิลปินเจ้าของผลงาน "The Flavor of Salt" Installation Art 
ชมการแสดงศิลปะสดของเธอ 25 พฤษภาคม และ 1 มิถุนายน 2562 ตั้งแต่เที่ยงเป็นต้นไป

อาทิตย์ที่ 26 พฤษภาคม 2562

hre-class.png

"ห้องเรียนสิทธิ 101"

ที่นี่ไม่มีคำว่า “เด็กหลังห้อง” ทุกคนจะมีส่วนร่วมในคลาสอย่างเท่าเทียมกัน เราอยากพาคุณกลับมานั่งในห้องเรียนอีกครั้ง เพื่อสำรวจดูว่าสังคมไทยมองข้ามสิทธิมนุษยชนของคุณอยู่หรือเปล่า แล้วคุณจะพิทักษ์สิทธิของคุณอย่างไร 

ห้องเรียนสิทธิ 101 : ห้องเรียนสิทธิ 101 นำเสนอในหัวข้อ “สิทธิมนุษยชนศึกษาเบื้องต้น” ที่คุณจะได้เรียนรู้ว่าสิทธิมนุษยชนคืออะไร มีกี่ประเภท มีคุณค่าอย่างไร แล้วสิทธิที่ติดตัวมาตั้งแต่เกิด 30 ข้อมีอะไรบ้าง รวมไปถึงการทำงานขับเคลื่อนสิทธิมนุษยชนระหว่างประเทศ ผ่านกิจกรรมสไตล์ Adult Learning Approach และ Pop-ed Education

โดยจัดขึ้นในวันที่ 26 พฤษภาคม 2562

เวลา 13.00-15.00 น.


ลงทะเบียนเลย

*หากเป็นสมาชิกแอมเนสตี้จะได้รับการพิจารณาเป็นพิเศษ

อังคารที่ 28 พฤษภาคม 2562

birthday.png

TOAST TO HUMANITY! 58 ปี แอมเนสตี้ อินเตอร์เนชั่นแนล

มากกว่าครึ่งศตวรรษแล้วที่ "แอมเนสตี้ อินเตอร์เนชั่นแนล" ยืนหยัดต่อสู้และรณรงค์เพื่อสิทธิมนุษยชน แม้ว่าโลกของเรานี้ยังมีความรุนแรง ความอยุติธรรม และการเอารัดเอาเปรียบเกิดขึ้นไม่เว้นแต่ละวัน แต่แอมเนสตี้ อินเตอร์เนชั่นแนล ยังคงมุ่งมั่นทำงานเพื่อสร้างการเปลี่ยนแปลงและเป็นแรงบันดาลใจให้กับทุกคนที่ต้องการเห็นโลกสวยด้วยมือเรา

ร่วม Toast to Humanity และฟัง “แรงบันดาลใจและการมีส่วนร่วมเพื่อการเปลี่ยนแปลงทางสังคม” โดยคน 3 รุ่นจากสมาชิกแอมเนสตี้ อินเตอร์เนชั่นแนล ประเทศไทย

- ทัตเทพ เรืองประไพกิจเสรี นิสิตรัฐศาสตร์การปกครอง ปี 3 ผู้ประสานงานชั่วคราวเครือข่ายคนรุ่นใหม่ พรรคอนาคตใหม่ กรุงเทพฯ และนักกิจกรรมขับเคลื่อนประเด็นที่เกี่ยวข้องกับเยาวชน / MEMBER SINCE: 2017

- ศิริศักดิ์ ไชยเทศ ทำธุรกิจกับครอบครัว คนข้ามเพศและนักปกป้องสิทธิมนุษยชนเพื่อสิทธิของผู้มีความหลากหลายทางเพศ และเป็นสมาชิกแอมเนสตี้ / MEMBER SINCE: 2016

- อังคณา นีละไพจิตร คณะกรรมการสิทธิมนุษยชน นักปกป้องสิทธิมนุษยชนที่รณรงค์เพื่อยุติการอุ้มหายในประเทศไทย และภรรยาของทนายความสิทธิมนุษยชนที่ถูกอุ้มหายเมื่อปี พ.ศ.2547 และเป็นสมาชิกแอมเนสตี้ / MEMBER: 2015

ในโอกาสวันเกิด 57 ปีแอมเนสตี้ อินเตอร์เนชั่นแนล ประเทศไทย ขอเชิญสมาชิก นักกิจกรรม ผู้สนับสนุน และผู้สนใจร่วมเฉลิมฉลองความกล้าของเราในการทำงานและส่งเสริมสิทธิมนุษยชน มาร่วมย้อนวันวานไป ณ จุดเริ่มต้นการเคลื่อนไหวประเด็นสิทธิมนุษยชนของแอมเนสตี้ อินเตอร์เนชั่นแนล มาพบปะแลกเปลี่ยน มารับฟังเรื่องเล่าความสำเร็จ ความท้าทาย แรงบันดาลใจจากผู้คนที่ยังคงยืนหยัดเพื่อสิทธิมนุษยชน #AmnestyBD19 #58YearsAmnesty #ToastToHumanity

28 พฤษภาคม 2562 ตั้งแต่เวลา 18.00 น. เป็นต้นไป มาร่วมชูแก้วเฉลิมฉลอง ฟังแรงบันดาลใจ และลุ้น Lucky draw ในงาน “TOAST TO HUMANITY! 58 ปี แอมเนสตี้ อินเตอร์เนชั่นแนล”

ลงทะเบียนร่วม Toast to Humanity

สมาชิกแอมเนสตี้เข้างานฟรี/ บุคคคลทั่วไป 300 บาท/ สมัครสมาชิกหน้างานรับสิทธิ์ทันทีเข้างานฟรีและฟรีค่าเข้ากิจกรรมอื่นๆในงานหลัก “ตามสบาย Be My Guest” ตลอดทั้ง 9 วัน

พฤหัสที่ 30 พฤษภาคม 2562

panyavee.png

Live Painting by Panyavee & Cut the Crab (Band)

 

Artist Statement

"เสรีภาพในการแสดงออก การพูดความจริง การถกเถียงในประเด็นต่างๆ รวมถึงยอมถึงการเคารพและยอมรับ ความจริงใจเป็นสิ่งที่หาได้ยากยิ่งในสังคมปัจจุบัน ผู้คนมักจะยิ้มแทนที่จะเลือกพูดความจริง ความรู้สึกและความคิดของเราจึงอาจดูไม่จำเป็นนักในโลกทุกวันนี้ พวกเรามักแกล้งทำเป็นนิ่งเฉยกับสถานการณ์ต่างๆ แทนที่จะพูดคุยในประเด็นที่ควรต้องมีการถกเถียงกันอย่างจริงจัง ซึ่งหากพวกเราเงียบเสียง สิ่งต่างๆ จะเกิดการพัฒนาได้อย่างไร? พวกเรามักเลือกความสงบเพียงชั่วคราว เพียงเพราะพวกเราไม่อยากต่อสู้ ไม่อยากแม้แต่จะคิด เพราะมันง่ายกว่าที่จะยิ้มแย้มและปล่อยให้สิ่งต่างๆ เป็นไป แต่เราอาจลืมไปว่ารอยยิ้มนั้นล้วนมีราคาที่ต้องจ่าย อะไรคือปัญหาของความสัตย์จริง? ทำไมเราจึงนิ่งเฉยต่อสิ่งหนึ่งแล้วไปให้คุณค่ากับอีกสิ่ง ทำไมเราจึงไม่จริงใจต่อตนเอง?"

Screen Shot 2562-05-10 at 15.51.40.png

 Live Music by Cut the Crab (Electronic Experimental)

 

30 พฤษภาคม 2562 

เวลา 21.00 - 22.00 น. 

 

watta.png

ขอเชิญชมการแสดงสด Watta (Circular) - Light of Hope Performance Art by Nui Theeranuch
 
Artist Statement
"วัฏฏะ คือความวน หรือความเวียน ตามหลักธรรมในพุทธศาสนา มีสามอย่างคือ กิเลส กรรม และวิบาก ทั้งสามสิ่งเป็นเหตุเป็นผลซึ่งกันและกัน และเกิดขึ้นซ้ำๆวนเวียนอยู่กับมนุษย์ นี่จึงเป็นสิ่งที่น่าฉุกคิดถึงความเกี่ยวข้องระหว่างมนุษยธรรมกับวัฏฏะ"
 
30 พฤษภาคม 2562
เวลา 20:30- 21:00 น.

ศุกร์ที่ 31 พฤษภาคม 2562

59953319_1265016587007651_1724210205752819712_o.jpg

Amnesty Acoustic

ร่วมดูคอนเสิร์ตสไตล์อะคูสติก และสร้างแรงบันดาลใจให้นักปกป้องสิทธิมนุษยชนรุ่นใหม่ ร่วมด้วยศิลปินไทยรุ่นใหม่มากความสามารถอย่างวง Rosalyn วง Sweed starlet Jennifer Lackgren และนักร้องชาวเมียนมาร์ รวมทั้งนักแต่งเพลงอย่าง Naw Baybra

ศุกร์ที่ 31 พฤษภาคม 2562
เวลา 20.00 - 23.00 น.

เพิ่มเติม

สมาชิกแอมเนสตี้ดูคอนเสิร์ตฟรี!

เสาร์ที่ 1 มิถุนายน 2562

human-flow.png

 คุยเรื่องผู้ลี้ภัยผ่านภาพยนตร์ 

14.00 น. ลงทะเบียน

14.15 น. กล่าวเปิดงานโดย ปิยนุช โคตรสาร ผู้อำนวยการแอมเนสตี้ ประเทศไทย

14.30- 17.00 น. ฉายภาพยนตร์

17.00-18.00 น. พูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดเห็น โดย

- ลลิตา หาญวงษ์ อาจารย์แห่งภาควิชาประวัติศาสตร์ คณะสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์

- พัฒนะ จิรวงศ์ นักทำสารคดี ผู้กำกับหนังสั้นมือรางวัล

ชวนคุยโดย ฐปณีย์ เอียดศรีไชย ผู้ประกาศข่าวไทยทีวีสีช่อง 3

ลงทะเบียนเข้าร่วมงาน

gerda.png

คุณคิดว่า "เกลือ" จะพูดถึงเสรีภาพในการนับถือศาสนาได้อย่างไร?

เราจึงขอเชิญคุณมาสัมผัส Installation Art ในงาน ตามสบาย Be MY GUEST

Artist Statement
"เมื่อสิทธิมนุษยชนขั้นพื้นฐานพังทลาย ไม่ได้รับการใส่ใจ หรือถูกย่ำยี ย่อมส่งผลกระทบต่อมนุษย์ทุกคน และมีผลกระทบถึงชีวิต ฉันรู้สึกสะเทือนใจเมื่อเห็นผู้คนถูกจับกุมเพียงเพราะความเชื่อของพวกเขา ในงานอีเวนท์สิทธิมนุษยชนของแอมเนสตี้ครั้งนี้ ฉันจึงอยากทำให้คนทั่วไปได้รู้จักประเด็นนี้มากขึ้น ซึ่งไม่ใช่แค่เรื่องที่เกี่ยวกับเสรีภาพในการนับถือศาสนา แต่เป็นการที่สิทธิมนุษยชนถูกเหยียบย่ำในด้านอื่นๆ ด้วย"

เกอร์ด้า ลิีปมาน
ศิลปินเจ้าของผลงาน "The Flavor of Salt" Installation Art 
ชมการแสดงศิลปะสดของเธอ 25 พฤษภาคม และ 1 มิถุนายน 2562 ตั้งแต่เที่ยงเป็นต้นไป

 

60278529_1264482843727692_2590019571893141504_o.jpg


Fight For you Right! HIP HOP TRAP PARTY

Line up : MAIN ROOM (The Bar) : RAHBOY / 19TYGER / ESKIMO / JOELONG / 18CROWD / OG SMITH / H3NRI / UNFRIEND

AFTER PARTY (Safe Room)
Special Guest / B2B / MC GANG BANG

Event Page

*สมาชิกแอมเนสตี้เข้าฟรี

อาทิตย์ที่ 2 มิถุนายน 2562

tada.png

"เสรีภาพและความลื่นไหลในศิลปะ : Freedom and Fluidity in Art"

เวิร์กช็อปโดย ธาดา เฮงทรัพย์กูล ศิลปินร่วมสมัยมืออาชีพ จะพาคุณเรียนรู้และทดลองใช้ภาษาศิลปะในการสือสารเรื่องราวที่คุณอยากพูดภายใต้โลก censorship

ในเวิร์กช็อปนี้ คุณจะได้มาลองสำรวจว่าศิลปะว่ามีคุณค่าอย่างไร มีความลื่นไหลอย่างไร ทำไมมนุษย์ต้องการศิลปะ โดยผู้เข้าร่วมจะได้เห็นว่ามีการใช้กระบวนการทางศิลปะในการชุมนุมประท้วง ในงานของนักมานุษยวิทยา ในงานวิทยาศาสตร์ และอื่นๆ อย่างไร ต่อด้วยการเวิร์คช็อปให้ทุกคนทำงานกลุ่ม เก็บข้อมูลเกี่ยวกับประเด็นทางสังคม/การเมือง เพื่อนำมาสื่อสารประเด็นนั้นออกมา

ธาดา เฮงทรัพย์กูล ศิลปินสหศาสตร์ร่วมสมัย ผลงานของเขามักคำนึงถึงการตั้งคำถามถึงเสรีภาพและความเป็นไปในสังคม รวมถึงขยายขอบเขตของงานศิลปะภายใต้แรงควบคุมจากกฏเกณฑ์ต่างๆ แม้ว่าประเด็นในการทำงานของเขาจะอยู่ที่ประเทศไทย แต่งานของเขาก็มีความเป็นสากลด้วยการพูดถึงเสรีภาพในการแสดงออกในมิติต่างๆ ธาดาได้รับเลือกให้เป็นหนึ่งใน 30 Under 30 สาขาช่างภาพโดยนิตยสาร Forbes และได้รับเลือกให้เป็นหนึ่งใน 10 ศิลปินเอเชียที่น่าจับตามอง (Top 10 Asian Artists to Watch) โดยนิตยสาร Blouin Modern Painters

2 มิถุนายน 2562 13.00 – 15.00 น.

ลงทะเบียนเลย

สำหรับ 20 คนแรกที่ลงทะเบียนภายใน 24 พ.ค. นี้

*หากเป็นสมาชิกแอมเนสตี้จะได้รับการพิจารณาเป็นพิเศษ

artist-panel.png 

Artist Panel Discussion

ร่วมพูดคุยกับศิลปินที่ร่วมกันสร้างสรรค์ผลงานมาแสดงในนิทรรศการ

2 มิถุนายน 2562 เวลา 15.00 - 16.00 น.

 

59882654_1265141880328455_449107498733928448_n.jpg

คอนเสิร์ตการกุศล Soul Sunday ร่วมด้วยโดยศิลปินจากหลากหลายสัญชาติ เพื่อร่วมกันช่วยเหลือผู้ลี้ภัย

2 มิถุนายน 2562

บัตรราคา : 500 บาท
บัตร VIP : 750 บาท (ฟรีค็อกเทลหรือเบียร์)

สมาชิกแอมเนสตี้เข้าฟรี!

Event page

ตารางเวลาเข้าชมนิทรรศการพร้อมไกด์ตลอด 9 วัน

25 พฤษภาคม 2562 : 16.00 น. / 19.00 น.

26 พฤษภาคม 2562 : 18.00 น.

27 พฤษภาคม 2562 : 18.00 น.

28 พฤษภาคม 2562 : 18.00 น.

29 พฤษภาคม 2562 : 18.00 น.

30 พฤษภาคม 2562 : 18.00 น. / 20.00 น.

31 พฤษภาคม 2562 : 18.00 น. / 20.00 น.

1 มิถุนายน 2562 : 18.30 น. / 20.00 น.

2 มิถุนายน 2562 : 18.00 น.

สถานที่จัดงานและการเดินทาง

 Whiteline สีลม8

การเดินทาง : ลงรถไฟฟ้าสถานีศาลาแดง หรือรถไฟใต้ดินสถานีสีลม ใช้เวลาเดินประมาณ 5 นาที ตึก Whiteline จะอยู่ปากซอยสีลม8 ตรงข้ามธนาคารกรุงเทพ สำนักงานใหญ่

*ไม่มีที่จอดรถmap_whiteline.jpg

 

Amnesty International BE MY GUEST

Matterport 3D Showcase

วันที่

25 พฤษภาคม 

ถึง

2 มิถุนายน 2562

ที่

Whiteline สีลม8

กรุงเทพมหานคร