ลงชื่อเรียกร้องความยุติธรรมให้วัยรุ่นที่ถูกตำรวจยิงตายเพราะผมทรงเดรดล็อกส์

#W4R17

เกิดอะไรขึ้น?

เป็นเวลากว่า 3 ปีแล้วที่ ชากีเลีย แจ็กสัน ต่อสู้เพื่อความยุติธรรมให้กับน้องชายของเธอ นาเกีย แจ็กสัน ที่ถูกตำรวจจาเมกายิงสังหารเพียงเพราะเขาทำผมทรงเดรดล็อกส์ ซึ่งเป็นทรงเดียวกับผู้ต้องสงสัยที่ตำรวจกำลังตามจับอยู่

ตั้งแต่นั้นมา ชากีเลียจึงออกมาเรียกร้องให้มีการสืบสวนอย่างอิสระและเป็นกลางต่อเหตุสังหารดังกล่าว โดยนอกจากคดีของน้องชายเธอแล้ว ชากีเลียยังรวบรวมครอบครัวที่มีสมาชิกถูกตำรวจสังหารอย่างไม่เป็นธรรม เพื่อร่วมกันรณรงค์ปฏิรูปตำรวจอย่างจริงจังด้วย เพราะการสังหารคนยากจนโดยตำรวจเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นบ่อยครั้งในจาเมกา

ทางตำรวจตอบโต้ด้วยคุกคามเธอหลายรูปแบบ มีการบุกไปยังชุมชนของเธอโดยเฉพาะช่วงเวลาที่ศาลนัดไต่สวน เพื่อสร้างความหวาดกลัว รวมถึงยังข่มขู่ครอบครัวของเธอต่างๆ นานา แต่ชากีเลียไม่คิดที่จะยอมแพ้ เธอบอกว่าเธอทำเพื่อความถูกต้อง และถ้าเธอยอมแพ้ เท่ากับว่ายอมให้ตำรวจสังหารประชาชนตามอำเภอใจได้ต่อไป

ร่วมลงชื่อเรียกร้องให้ทางการจาเมกาคุ้มครองความปลอดภัยของเธอ และคืนความยุติธรรมให้กับผู้เสียชีวิตจากการสังหารของตำรวจในเร็ววัน

5e9d0cc7a0822d7f5828f82681c7e59bf13584b5.jpg

พวกเราขอเรียกร้องให้ทางการจาเมกา:

• คืนความยุติธรรมให้ครอบครัวแจ็กสัน โดยสอบสวนและพิจารณาคดีอย่างอิสระ โปร่งใส เป็นกลาง และครบถ้วน
  • เพิ่มบุคคลากรในกระบวนการยุติธรรม โดยเฉพาะเจ้าหน้าที่ชันสูตรพลิกศพ เพื่อแก้ปัญหาความล่าช้าของคดี นาเกีย แจ็กสัน และคนอื่นๆ
  • ยุติการคุกคามทุกรูปแบบต่อครอบครัวแจ็กสันและชุมชนของพวกเขาทันที ตลอดจนคุ้มครองความปลอดภัยของพวกเขาอย่างเหมาะสม

อยากช่วยมากกว่านี้?

WriteForRights.png

เป้าหมาย 1000